Du LịchKinh nghiệmReviewTin Tức

Lăng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp là vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam với nhiều chiến tích lẫy lừ và là người chỉ huy trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhưng Đại Tướng đã qua đời vào năm 2013 hưởng thọ 103 tuổi. Vậy nên, chúng ta cùng dừng chân lại để tìm hiểu về lăng của vị đại tướng vĩ đại. Với bài viết này mong rằng sẽ giúp ích cho những ai muốn tham quan hoặc tìm hiểu về Lăng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lăng mộ của đại tướng Võ Nguyên Giáp ở đâu ?

Trước khi qua đời ông đã nhiều lần về Quảng Bình và quyết định mai táng tại mảnh đất quê hương thân yêu này. Lăng mộ Võ Nguyên Giáp được đặt tại núi Thọ thuộc khu vực biển Vũng Chùa, đảo Yến có địa chỉ tại xã Quảng Đông cách Đèo Ngang – Hoành Sơn Quan Quảng Bình khoảng 4km. 

Cách để di chuyển đến lăng mộ

Do cách khá xa trung tâm thành phố Đồng Hới nên nên phải mất gần 2 tiếng để đến nơi với phương tiện di chuyển là xe máy hoặc ô tô. Để đến được Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bạn xuất phát từ trung tâm thành phố Đồng Hới, di chuyển dọc theo hướng Tôn Đức Thắng. Sau đó rẽ vào quốc lộ 1A để đến được Quảng Đông, Quảng Trạch. Từ đây di chuyển khoảng 2km nữa là đã đến được Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đường đi tuy không quá khó khăn nhưng khoảng cách khá xa. Vì vậy, bạn nên đưa cho người có kinh nghiệm cầm lái để chuyến đi được an toàn hơn.

Điểm đặc biệt của lăng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp

 Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được bao bọc bởi ba hòn đảo bình phong lần lượt là Hòn Gió, Hòn Nồm và Hòn La. Để xây dựng được Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người ta sử dụng vật liệu phiến đá xanh nguyên khối lấy từ núi Non Nước Ngũ Hành Sơn để xây mộ cho các bậc hiền tài hoặc mộ gia tộc nhằm bày tỏ sự thành kính và tấm lòng biết ơn của mình đối với người đã khuất.

 Để đến được Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bạn phải đi qua 103 bậc thang tượng trưng cho tuổi thọ của Đại tướng được xây nên từ đá hoa cương. Ngày nay, ngôi mộ đã được bàn giao cho thành phố và người nhà tiếp quản nên bạn có thể đến đây để viếng thăm và thắp hương cho Người.

Những lưu ý khi đến tham quan Lăng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trang phục

  • ăn mang gọn gàng, lực sự

Thời gian ghé thăm

Vào giờ hành chính: 8h-17h

Ai được tới thăm lăng mộ

mọi người…

Lưu ý hiện tại gia đình Bác Giáp đang không mở cửa đón khách bởi vì dịch bệnh chưa có thông báo mới ( cập nhât: 31/10/2022)

 

 

Xem nhiều hơn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nút quay lại đầu trang