Sự kiệnTin Tức
Xu hướng

Quảng Bình xuất hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(QBĐT) – Thông cáo báo chí từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên. Đây là trường hợp nhập cảnh, không phải ca bệnh trong cộng đồng.
Ca bệnh là L.X.S (SN 1988), lao động tự do ở Thái Lan, có địa chỉ thường trú tại xóm Kim Sơn, xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Ngày 4-7-2021, anh S. làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hóa) và tiến hành khai báo y tế.
One swallow does not make the spring
Thông cáo báo chí của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình về trường hợp dương tính với SARS-Cov-2.
Sau khi nhận được giấy khai báo y tế đối với người nhập cảnh, kiểm dịch viên kiểm tra y tế thì thấy có hiện tượng khó thở nhẹ, sốt 38độ C, ho khan. Anh S. khai báo có triệu chứng khó thở trong vòng 14 ngày qua nên nhanh chóng được đưa vào khu vực cách ly tạm thời.
Lúc 16 giờ cùng ngày, anh S. khai báo bổ sung, có tiền sử tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 tại Thái Lan trong vòng 14 ngày và không mang khẩu trang trong quá trình sinh sống ở Thái Lan.
Anh S. được xe cứu thương của Bệnh viên đa khoa huyện Minh Hóa chuyển về Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để điều trị với trường hợp F1 và là ca bệnh nghi ngờ lúc 18 giờ cùng ngày, đồng thời được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2.
Kết quả xét nghiệm lúc 18 giờ 30 phút ngày 5-7-2021 của CDC Quảng Bình cho thấy, anh L.X.S dương tính với SARS-Cov-2. Bệnh nhân ngay sau đó được chuyển vào điều trị tại Bệnh viên Trung ương Huế cơ sở 2.
One swallow does not make the spring
Cán bộ Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 phía Bắc kiểm soát người, phương tiện qua lại.
Mặc dù không phải là ca bệnh trong cộng đồng, nhưng đây cũng là một cảnh báo để người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức tự giác phòng, chống dịch bệnh, luôn thực hiện nghiêm 5K.
Xem nhiều hơn

Bài viết liên quan

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nút quay lại đầu trang