Nhà HàngReviewVăn Hoá
Xu hướng

Bánh Bèo Ngọc Sương – Hành trình tìm lại một thương hiệu bị lãng quên

Xuất phát bằng một gánh hàng nhỏ từ thời bà cố trong thời chiến, truyền lại cho bà ngoại bán tại chợ Cộn (P. Đồng Sơn, Đồng Hới) và sau cùng truyền đến đời con là o Sương thì nay thương hiệu Bánh Bèo Ngọc Sương đã tồn tại hơn 20 năm với vị ngon quen thuộc và dân dã. Cùng Review Quảng Bình tìm hiểu thêm về thương hiệu bánh bèo nức tiếng này nhé.

TỪ GÁNH BÁNH BÈO TRUYỀN THỐNG, NAY ĐÃ TRỞ THÀNH THƯƠNG HIỆU BÁNH BÈO NGỌC SƯƠNG NỨC TIẾNG TẠI ĐẤT QUẢNG

Bánh Bèo Ngọc Sương - Đồng Hới
Bánh Bèo Ngọc Sương – Đồng Hới

Bánh bèo là một món ăn đậm chất quê hương và mang tính dân tộc mà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích. Bánh có nguồn gốc từ xứ Huế nhưng để biến tấu theo cách ăn của người Quảng Bình, o Sương đã tìm ra công thức riêng từ khâu chuẩn bị cho đến thành phẩm cuối cùng là dĩa bánh bèo chỉn chu nhất. Để làm được món bánh tuy nhìn đơn giản mà thực tế bao gồm rất nhiều công đoạn này, người làm bánh cần có sự tỉ mỉ trong việc chọn nguyên liệu tươi bao gồm gạo làm bánh, tôm chấy, tóp mỡ giòn rụm và nước mắm gia truyền. Điều làm nên chất riêng của Bánh Bèo Ngọc Sương đó chính là nước mắm – thành phần đi kèm quan trọng bên cạnh mỗi dĩa bánh bèo thơm phức mùi tôm chấy và lớp tóp mỡ trên cùng. Cách ăn bánh bèo này khác so với các tỉnh thành khác nhưng cũng chính là điểm nổi bật, khiến vị giác cứ muốn ăn liên tục mà không hề có cảm giác bị no như ăn cơm hay các món ăn khác được chế biến từ gạo.

Bánh Bèo Ngọc Sương - Quảng Bình
Bánh Bèo Ngọc Sương – Quảng Bình

Bánh Bèo Ngọc Sương đã trở thành một biểu tượng ẩm thực tại quê hương Quảng Bình, đặc biệt là khu vực Cộn (Phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới) với tuổi đời lâu năm và tay nghề thuần thục của người làm nghề từ thập niên 80 của thế kỉ 20. Không chỉ dừng lại ở đây, để tiếp tục đưa thương hiệu vươn xa hơn, đến mọi vùng miền trên đất nước, Bánh Bèo Ngọc Sương hiện đang được tiếp quản bởi thế hệ thứ 4 năng động và bắt kịp xu hướng thời đại. Menu hiện tại của thương hiệu đã được mở rộng với nhiều món bánh dân dã khác như bánh bột lọc, bánh cuốn, trứng vịt lộn… nhằm phục vụ nhu cầu ngày một tăng lên của khách hàng. Trên hết, Bánh Bèo Ngọc Sương vẫn giữ nguyên hương vị vốn có trong cuộc sống hiện đại nhờ sự chuyển giao giữa hai thế hệ để món ăn này có thể tồn tại lâu dài hơn nữa, và khi đó càng giúp thế hệ trẻ thấu hiểu và tôn trọng giá trị của ẩm thực truyền thống. 

Một khi bạn đã thưởng thức được món quà tinh tuý này thì bạn sẽ không thể nào quên và tìm được hương vị thứ hai giống như vậy. Dù là thực khách từ phương xa hay là khách hàng trung thành thì Bánh Bèo Ngọc Sương luôn cố gắng để ghi điểm tốt nhất trong lòng mỗi người khi đặt chân đến từ chất lượng món ăn đến dịch vụ chăm sóc tận tâm. Hãy đến để trải nghiệm món ăn dân dã, cuốn hút này trên đất Quảng Bình đầy nắng gió nhé!

Thông tin về Bánh Bèo Gia Truyền Ngọc Sương

“Tác giả: Hà My Trần”

Xem nhiều hơn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nút quay lại đầu trang