Kinh nghiệm

Những cách di chuyển từ Đồng Hới lên Phong Nha

Bạn mới lần đầu tới Quảng Bình nhưng chưa biết những cách di chuyển từ Đồng Hới lên Phong Nha như thế nào? Tra google Maps thì rối như tơ vò, không biết làm sao.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, an tâm hơn cho chuyến đi của mình, Review Quảng Bình chia sẻ những cách di chuyển từ Đồng Hới lên Phong Nha dưới đây. Bạn cùng tham khảo nhé!

Những cách di chuyển từ Đồng Hới lên Phong Nha

Phong Nha – Kẽ Bàng là một điểm du lịch cực HOT của du lịch Quảng Bình, đang được nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến. Địa phận quần thể rừng nguyên sinh – hang động Phong Nha Kẽ Bàng nằm ở phía Tây Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 40km. Nếu di chuyển theo QL16 sẽ mất khoảng 50 phút. Nếu tính từ sân bay Đồng Hới, bạn sẽ di chuyển đến Phong Nha chỉ mất khoảng 45 phút với quãng đường  là 40km.

*Cách di chuyển từ Đồng Hới lên Phong Nha như thế nào?

Hệ thống giao thông từ Đồng Hới lên Phong Nha khá thuận tiện và được đầu tư mạnh mẽ. Vậy nên, bạn có thể di chuyển đến Phong Nha bằng taxi, xe máy, ô tô, xe bus…

-Từ Đồng Hới đi Phong Nha bằng xe máy:

Xe máy là phương tiện di chuyển khá phổ biến được nhiều bạn trẻ khi đi du lịch lựa chọn. Ưu điểm của việc di chuyển này là chủ động, muốn đi bất kể đâu và thời gian nào. Xe máy có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với các phương tiện khác. Nếu bạn là người dân bản địa có xe máy riêng, đây là lựa chọn rất tối ưu cho bạn.

Di chuyển bằng xe máy

Hoặc nếu từ nơi khác đến mà muốn thuê xe máy, bạn có thể liên hệ một số đơn vị thuê xe máy như:

+ Cửa hàng cho thuê xe máy Anh Tùng 44 Hoàng Diệu, Tp Đồng Hới.

+ Cho thuê xe Chị Thu: Số 105 Nguyễn Thị Định, Bảo Ninh, TP. Đồng Hới.

+ Thuê xe máy Quảng Bình: Số 79 Đường Lý Thường Kiệt, TP. Đồng Hới.

Từ Đồng Hới đi Phong Nha bằng ô tô:

Nếu bạn có xe ô tô riêng thì một chuyến du lịch từ Đồng Hới lên Phong Nha quả là lựa chọn vô cùng hợp lý. Đây cũng là một trong những cách di chuyển từ Đồng Hới lên Phong Nha được nhiều người lựa chọn.

Di chuyển từ Đồng Hới đi Phong Nha bằng ô tô

Để đi từ Đồng Hơi lên Phong Nha bằng ô tô, bạn có thể di chuyển theo quốc lộ 16 hay còn gọi là đường mòn Hồ Chí Minh. Đây là tuyến đường đi nhanh và thuận tiện dễ dàng nhất. Đi theo đoạn đường này, bạn mất khoảng 45 phút để tới Phong Nha.

Trường hợp không có ô tô riêng, bạn có thể lựa chọn bằng cách thuê xe. Hiện nay, ở thành phố Đồng Hới cũng có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe, bạn có thể tham khảo thông tin.

-Từ Đồng Hới đi Phong Nha bằng xe Bus

Xe bus cũng là một trong những cách di chuyển từ Đồng Hới lên Phong Nha khá thuận tiện và thông dụng. Từ thành phố Đồng Hới đến Phong Nha, bạn có thể lựa chọn tuyến xe mang số hiệu B4. Xe có khoảng 14-16 lượt/ngày. Bắt đầu từ 5h30 phút sáng đến 17h30 chiều. Vé xe bus chỉ từ 35.000đ/lượt.

Xe Bus cũng là phương tiện phổ biến 

-Từ Đồng Hới đi Phong Nha bằng taxi

Ngoài xe máy và ô tô, xe bus, bạn có thể lựa chọn taxi để làm phương tiện di chuyển nhanh chóng và thuận tiện. Ở sân bay Đồng Hới, có rất nhiều hãng taxi đang hoạt động, bạn có thể lựa chọn một trong số những hãng taxi sau:

+ Taxi Tiên Sa: (023) 23 79 79 79.

+ Taxi Xuyên Việt: (052) 384.84.84

+ Taxi Mai Linh Đồng Hới: (052) 3 835.835

+ Taxi Đồng Hới: (0232) 3.841.841

+ Taxi Quảng Bình: (052) 382.82.82.

-Xe Honda ôm

Xe Honda ôm có mặt khắp mọi nơi trong thành phố, có thể đưa bạn đi khắp nơi. Bạn có thể hỏi giá trước khi đi, Hiện nay, có dịch vụ Alo Moto tương tự như Grap ở thành phố lớn. Cũng khá uy tín và tận tình, bạn có thể liên hệ hãng xe này để đi vi vu Đồng Hới – Phong Nha.

Trên đây là chia sẻ về những cách di chuyển từ Đồng Hới lên Phong Nha. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, liên hệ ngay Quảng Bình Review để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem nhiều hơn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nút quay lại đầu trang