Sự kiệnTin Tức
Xu hướng

Quảng Bình hiện có 215 người đang cách ly y tế tập trung

Theo báo cáo từ Sở Y tế Quảng Bình, trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục được siết chặt và tăng cường.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Du Lịch Quảng Bình sau đại Dịch Covid-19
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người thực hiện cách ly y tế tập trung.

Tính đến 15 giờ ngày 4-7-2021, tổng số trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú là 1.384 người và 215 người đang thực hiện cách ly y tế tập trung. Trong đêm 4-7, các lực lượng chức năng đã tiến hành đưa 29 công dân nhập cảnh từ nước ngoài qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo về thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cũ).

Trước đó, khu cách ly tập trung này đã tiếp nhận 20 công nhân người Việt Nam từ Lào và Thái Lan về qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo vào thực hiện cách ly y tế. Tất cả các trường hợp đều được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm SAS-CoV-2.

Hiện tại, ngành y tế đang tiến hành rà soát các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn tỉnh; đồng thời tiếp tục lập danh sách các đối tượng để chuẩn bị tổ chức hoạt động tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 trong đợt tới.

Ngành cũng đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hoàn thiện bệnh viện dã chiến, sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 (nếu có).
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.
Xem nhiều hơn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nút quay lại đầu trang